Kỷ lục 73 người chết một ngày vì nCoV

Số ca tử vong do nhiễm nCoV ở Trung Quốc đạt kỷ lục mới với 73 trường hợp trong 24 giờ qua, khiến tổng số người chết giờ là 565.

Các bệnh nhân nCoV được điều trị ở Vũ Hán hôm 5/2. Ảnh: Xinhua.

Các bệnh nhân nCoV được điều trị ở Vũ Hán hôm 5/2. Ảnh: Xinhua.

Sáng nay (6/2), cơ quan y tế Trung Quốc công bố tổng số người thiệt mạng vì nhiễm virus corona chủng mới (nCoV-2019) tại đại lục đã lên đến 563. Đồng thời, số ca nhiễm tăng lên 28.018 sau khi có thêm 3.694 ca nhiễm mới, hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc - tâm của vụ dịch.

Cơ quan y tế Hồ Bắc báo cáo trong ngày hôm qua, 70 trường hợp tử vong - con số kỷ lục trong một ngày ở tỉnh này và 2.987 ca nhiễm mới dược xác nhận. Như vậy Hồ bắc có 549 trường hợp tử vong và 19.665 ca nhiễm nCoV kể từ dịch bùng phát từ hồi tháng 12/2019. Ngoài đại lục, hiện chỉ có một ca tử vong ở Hong Kongmột ở Philippines.

Trong khi đó, thuốc Remdesivire kháng virus nCoV đang chuẩn bị được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba. Được dẫn dắt bởi các nhà khoa học từ Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc - Nhật Bản và Bệnh viện Vũ Hán Jinitan, cuộc thử nghiệm sẽ tiến hành trên 761 bệnh nhân, trong đó 308 người có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và 453 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Thuốc Remdesivire ban đầu được phát triển bởi trung tâm khoa học Gilead Science có trụ sở tại Mỹ để điều trị cho bệnh nhân Ebola nhưng hiện nay nó được tái sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân nCoV. Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Mỹ được điều trị bằng Remdesivir hiện tình trạng cải thiện, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England tuần trước.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan của virus. Họ phong toả nhiều địa phương trong tỉnh Hồ Bắc, khu vực tập trung hơn 50 triệu người. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hạn chế du lịch, hoãn các đơn đặt hàng từ các nước.

Trong một cuộc họp gần đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố quan chức địa phương sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc nếu không tuân theo các lệnh ban ra từ Bắc Kinh để ngăn chặn virus lây lan.

Tùng Anh (Theo SCMP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7177 *