Mô hình kinh doanh của AirBnB

AirBnB là trong số những công ty khởi nghiệp trông rất nổi bật nhất thế giới. Công ty đã được định giá hơn 10 tỷ đô la và thường được xem như là người đón đầu trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh của mình. Nó được đối chiếu với những mô hình kinh doanh mang ý nghĩa cách mạng và nâng tầm như Uber!

 

Về cốt lõi, đăng ký kinh doanh airbnb không gì khác ngoài eBay của ngành khách sạn. Nó được cho phép một vài người bán đăng gia tài của họ trên căn cơ AirBnB. Người mua đến với căn cơ này và rất có thể lựa chọn một gia tài dựa trên yêu cầu của họ. AirBnB vận động như một người trung gian trong những giao dịch này và triển khai một khoản hoa hồng cho tất cả hai bên.

Mô hình này đã đưa về lợi nhuận cao cho công ty trực tuyến này. Hầu như không tồn tại bất kỳ khoản đầu tư chi tiêu nào, và doanh nghiệp có khả năng mở rộng rất lớn. Tuy nhiên, AirBnB đã gặp mặt phải một loạt những mối nguy về đạo đức và thậm chí là hợp pháp. Nhiều người trên khắp trái đất đang cáo buộc AirBnB là vô đạo đức và trong một vài trường hợp, ngay cả những vận động kinh doanh bất hợp pháp. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ hiểu một vài vấn đề mà mọi người phải đương đầu trong hệ sinh thái AirBnB.

Nguy hiểm và bình yên cho khách

AirBnB đã trở nên cáo buộc không để ý đến sự bình yên của khách sử dụng dịch vụ của mình. AirBnB cử nhiếp hình ảnh gia của bản thân mình đi đến vị trí và cung ứng hình hình ảnh thực tế cho khách. Tuy nhiên, nó không gửi bất kỳ chuyên viên bình yên đến những tài sản. Đây là 1 trong vấn đề lớn! Ngành khách sạn được yêu cầu vâng lệnh nhiều tiêu chuẩn bình yên không giống nhau như lối thoát hiểm lửa, vòi phun nước, thoát hiểm động đất, v.v ... Các đặc tính của AirBnB không vâng lệnh những tiêu chuẩn bình yên này. Trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào, khách tại AirBnB có tương đối nhiều khả năng bị tác động tiêu cực. Tùy thuộc vào tổ quốc và quanh vùng tài phán, bỏ qua những hướng dẫn bình yên rất có thể được xem như là vô đạo đức hoặc thậm chí bất hợp pháp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi AirBnB phải đương đầu với tương đối nhiều tranh cãi về vấn đề này từ những nhà phê bình của họ. AirBnB không thể xử lý vấn đề này bằng phương pháp chỉ gửi những chuyên viên bình yên để kiểm tra những địa điểm. Vấn đề là việc vâng lệnh những chỉ tiêu bình yên là tốn kém. Nếu danh sách AirBnB được quy định ủy quyền vâng lệnh những tiêu chuẩn này, túi tiền vâng lệnh sẽ tăng nhanh và AirBnB sẽ mất lợi thế cạnh tranh.

Nguy hiểm và bình yên cho nhà cung cấp

Khách không phải là những người duy nhất phải đương đầu với những mối nguy nan bình yên tại AirBnB. Các nhà cung ứng dịch vụ cũng gặp mặt rủi ro đáng kể khi họ cho thuê nhà trên AirBnB. AirBnB không xác minh người sử dụng của mình. Bản ghi duy nhất mà những nhà cung ứng có là những xếp hạng trước đó được cung ứng bởi những nhà cung ứng dịch vụ khác. Điều này không khó để thao tác. Một số vấn đề thông dụng mà những nhà cung ứng dịch vụ AirBnB gặp mặt phải như sau:

Bảo hiểm có giới hạn: AirBnB cung ứng bảo hiểm giới hạn cho những nhà cung ứng của họ. Họ tuyên bố rằng họ sẽ kiếm được bất kỳ tổn thất nào tích lũy cho những nhà cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, bảo hiểm được cung ứng bởi họ là phức tạp. Nó chỉ bao hàm một trong những phần túi tiền phát sinh trong trường hợp thiệt hại. Ngoài ra, có một con số sách vở và giấy tờ không quan trọng phải được triển khai để nhận bất kỳ khoản tiền bảo hiểm nào.

Squatters: Các nhà cung ứng dịch vụ AirBnB đã rất ngạc nhiên bởi con số squatters mà họ gặp mặt phải. Những người thường xuyên cung ứng dịch vụ trên AirBnB đã chỉ định luật sư để xử lý những trường hợp đó là một trong những phần và phần của kinh nghiệm AirBnB cho những nhà cung ứng dịch vụ.

Phân biệt đối xử

Các khách sạn trên toàn trái đất được yêu cầu cung ứng dịch vụ cho khách của họ bất kể chủng tộc, tín ngưỡng hay tôn giáo của họ. Điều này là do luật chống phân biệt đối xử nghiêm ngặt đã được trải qua trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vì AirBnB không phải là 1 trong thị trường được quy định, nên những quy tắc này không áp dụng cho nó. Các phân tích đã phát hiện ra rằng sự phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc đang lan tràn ở những người liệt kê gia tài của họ trên AirBnB. Về cơ bản, người Mỹ gốc Phi rất khó có được chỗ ở trên AirBnB so với người da trắng. Một lần nữa, điều này là trọn vẹn bất hợp pháp! Tuy nhiên, rất khó để minh chứng liệu việc hủy bỏ được triển khai vì phân biệt chủng tộc hay vì một vài vì sao khác.

Cho thuê nhà

Cáo buộc lớn nhất so với AirBnB là họ đẩy giá thuê trong những khu phố. Ở nhiều thành phố như Thành phố New York, có luật cấm giao nhà cho thuê ngắn hạn, tức là trong tầm gần đầy 30 ngày. Các nhà cung ứng dịch vụ của AirBnB thường lách luật này bằng phương pháp đưa ra nhiều hợp đồng thuê trong thời hạn dài thêm hơn và tiếp nối cho thuê lại những căn hộ trên AirBnB. Điều này cũng là phi pháp vì người thuê thuở đầu được yêu cầu chiếm giữ nhà nếu họ đang thuê một trong những phần của ngôi nhà trong thời hạn nhỏ.

Thuê căn hộ và cho thuê lại chúng được cho phép những người vô đạo đức kiếm sống từ đó. Họ không phải vâng lệnh luật pháp. Do đó, họ không tồn tại giá thành vâng lệnh mà những doanh nghiệp khách sạn khác có. Họ rất có thể chỉ việc thuê 1 căn hộ dân cư và giảm sút sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh về giá cả. Tuy nhiên, có một vấn đề với điều này. Điều này cũng dẫn đến việc trốn thuế ở rất nhiều thành phố. Các nhà cung ứng dịch vụ AirBnB thường không trả những khoản thuế mà họ nên có.

Có thể bạn quan tâm: Thuê nhà Airbnb tại http://pinkyhouse.vn/

Do đó, nếu con số đơn vị AirBnB trong một khu phố tăng lên, nó sẽ trở thành một mối phiền toái lớn. Nó làm đội giá thuê cho tất cả mọi người khiến cho người thuê chính hãng bị thua lỗ. Họ trốn thuế gây tổn thất lợi nhuận cho chính phủ, một đợt tiếp nhữa tác động đến khả năng cung ứng dịch vụ của họ cho tất cả những người dân trong khu phố.

Điểm mấu chốt là AirBnB có một mô hình kinh doanh rất rất đáng nghi ngờ. Không phải là 1 trong những đột quỵ của thiên tài, mô hình này vi phạm một vài luật đồng thời gây nguy khốn bình yên và mất lợi nhuận cho những doanh nghiệp chân chính khác!

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7336 *